Hội nghị Nhãn khoa ASEAN lần 2 tại Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

0983 600 934

  • Mr. Hòa

Điện thoại: 0983 600 934 - 08.38389039

Email: t.hoa@diemphuocloc.com

  • Mr. Bửu

Điện thoại:0985 873 295

Email:t.buu@diemphuocloc.com

Sản phẩm nổi bật

Video Clip

Trang chủ»Tin tức»Hội nghị Nhãn khoa ASEAN lần 2 tại Việt Nam

         Chiều 29/10, tại Hà Nội, Hội Nhãn khoa Việt Nam tổ chức Hội nghị Nhãn khoa ASEAN lần thứ 2 (AOS 2015) và Hội nghị Nhãn khoa Việt Nam năm 2015 với sự tham gia của gần 1.000 đại biểu Việt Nam và hơn 230 đại biểu quốc tế là bác sỹ nhãn khoa đến từ các nước thuộc khối ASEAN, Mỹ, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ...

       Tham dự hội nghị có, GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Trọng Nhân, nguyên Bộ Trưởng Bộ Y Tế, Nguyên chủ tịch Hội chữ Thập Đỏ Việt Nam; GS. Hugh Taylor, Chủ tịch Hội nhãn khoa Quốc Tế (ICO); Bs. Paisan Ruamviboonsuk – Tổng thư ký Hội nhãn khoa Đông Nam á (AOS). Cùng hơn 1000 đại biểu trong nước và 230 đại biểu quốc tế là bác sĩ nhãn khoa của các nước trong khu vực ASEAN và Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia; các phóng viên báo, đài Trung ương và Hà Nội đến dự và đưa tin.

          Hội Nhãn khoa ASEAN được chính thức thành lập từ năm 2013 và Hội Nhãn khoa Hoàng gia Thái Lan là Chủ tịch đầu tiên của Hội. Theo điều lệ của Hội, cứ 2 năm sẽ tổ chức Hội nghị lần lượt ở các nước thành viên. Năm nay, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Nhãn khoa ASEAN lần thứ 2 và sẽ luân phiên là Chủ tịch của Hội nghị này. Đây là một vinh dự lớn, chứng tỏ trong khu vực ASEAN ngành Nhãn khoa Việt Nam đã có sự phát triển về khoa học, kỹ thuật cũng như về đào tạo đội ngũ y bác sỹ nhãn khoa có chất lượng, có sự giao lưu về khoa học rộng rãi, thu hút được sự quan tâm và mong muốn hợp tác của các nước trong khu vực.

          Diễn ra trong 3 ngày (từ 29 - 31/10), hội nghị có 289 bài báo cáo tập trung vào tất cả các chuyên ngành nhãn khoa như: Glôcôm, thể thủy tinh, dịch kính võng mạc, tật khúc xạ, mắt trẻ em, giác mạc, phòng chống mù lòa… với ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Hội nghị sẽ có 289 bài báo cáo về tất cả các chuyên ngành nhãn khoa như: Glocom, thể thủy tinh, dịch kính võng mạc, tật khúc xạ, mắt trẻ em… Đây là cơ hội giúp các bác sỹ Việt Nam có điều kiện tiếp xúc với các chuyên gia nổi tiếng hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên sâu của ngành Nhãn khoa để trao đổi cập nhật thêm chuyên môn cũng như những khoa học kỹ thuật tiên tiến trong điều trị cho người bệnh.

           Thông qua hội nghị chúng ta cũng có thể thấy được những vấn đề ngành nhãn khoa Việt Nam đã và chưa làm được, tình hình mù lòa ở trong nước và các nước trong khu vực cũng như kinh nghiệm của các nước trong công tác giải phóng mù lòa. Theo Tổ chức Y tế thế giới, nếu không có các chương trình can thiệp kịp thời ở các nước, không có sự giúp đỡ tích cực có hiệu quả của tổ chức này, các tổ chức phi chính phủ và đặc biệt nếu không có sự nỗ lực của mỗi bác sĩ nhãn khoa trên thế giới thì số người mù sẽ không ngừng tăng lên. Đến năm 2020 ước tính trên thế giới có khoảng 75 triệu người bị mù và hàng trăm triệu người bị khiếm thị.

            Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: Mù lòa hiện nay là vấn đề sức khỏe quan trọng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các chính phủ, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ đặc biệt quan tâm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nếu không có chương trình can thiệp kịp thời ở các nước cùng với sự giúp đỡ tích cực có hiệu quả của Tổ chức Y tế Thế giới, các tổ chức phi chính phủ, đặc biệt là sự nỗ lực của các bác sỹ nhãn khoa trên thế giới thì số người mù sẽ không ngừng tăng lên. Ước tính đến năm 2020, trên thế giới có khoảng 75 triệu người bị mù và hàng trăm triệu người bị khiếm thị.

 

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến khẳng định: Trong nhiều năm qua, Chính phủ Việt Nam đã quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện cho công tác phòng chống mù lòa trên toàn quốc. Với vai trò là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực nhãn khoa ở Việt Nam, Bệnh viện Mắt Trung ương đã cùng với hệ thống bệnh viện mắt trong cả nước có đóng góp to lớn trong việc triển khai và chỉ đạo các tuyến y tế trên toàn quốc đẩy mạnh việc chăm sóc và điều trị các bệnh về mắt đem lại ánh sáng cho nhiều người bệnh.

Hội nghị nhãn khoa ASEAN lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội là cơ hội tốt cho các bác sỹ nhãn khoa Việt Nam và các đồng nghiệp từ nhiều nước trên thế giới chia sẻ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức nhằm nâng cao kỹ năng khám, điều trị các bệnh về mắt...

Bệnh viện Mắt Trung ương (Bộ Y tế) cho biết: Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, năm 2014 cả nước mổ được gần 170.000 ca đục thủy tinh thể; khám được 33.600 trường hợp mắc glôcôm, đã điều trị bằng laser và phẫu thuật cho hơn 8.000 lượt người; đồng thời khám cho gần 168.000 lượt người mắc tật khúc xạ.

Thời gian tới, công tác phòng chống mù lòa tại Việt Nam sẽ tập trung vào các hoạt động như: kiện toàn Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống mù lòa; vận động các tổ chức phi chính phủ, các nhà tài trợ, các cá nhân hảo tâm giúp đỡ các tỉnh khó khăn; tăng cường công tác đào tạo, phát hiện và điều trị bệnh tại cộng đồng; đẩy mạnh nhiệm vụ chăm sóc mắt cho người dân, đặc biệt là trẻ em; tăng cường hơn nữa hợp tác quốc tế về phòng chống mù lòa, đặc biệt là với 2 nước Lào, Campuchia.

Tại hội nghị, 25 gian hàng của các hãng thuốc, trang thiết bị trong nước và quốc tế liên quan đến ngành nhãn khoa được trưng bày và giới thiệu những sản phẩm mới nhất, hiện đại nhất phục vụ cho hoạt động khám và điều trị các bệnh về mắt.../.

Nguồn: Tổng hợp

Tin tức

Hầu hết bệnh đục thủy tinh thể phát triển chậm và không làm ảnh hưởng đến thị lực sớm. Nhưng với thời gian, đục thủy tinh thể cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn. Nếu không điều trị kịp thời sẽ làm thị lực bệnh nhân suy giảm dẫn đến mù lòa ...
Ngày 28/10/2015, Đại hội Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội nhãn khoa Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự các đại biểu đại diện cho 1.300 hội viên là bác sỹ nhãn nhãn khoa của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước...
Hội nghị Nhãn khoa ASEAN lần II (AOS 2015) được tổ chức tại Hà Nội (Việt Nam) trong 3 ngày (từ 29 đến 31/10). Tham dự hội nghị có gần 1.000 đại biểu Việt Nam và hơn 230 đại biểu quốc tế là bác sỹ nhãn khoa từ các nước thuộc khối ASEAN, Mỹ, Nhật Bản, Australia, Đài Loan (Trung...